Hỏi chuyên gia Cetaphil

Nếu bạn có những câu hỏi về da liên quan đến sản phẩm của chúng tôi, hãy hỏi các chuyên gia! Với mạng lưới các chuyên gia da liễu toàn cầu, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Điền thông tin vào bảng bên cạnh, chúng tôi sẽ hồi âm cho bạn qua email !

FAQ

Tại sao bạn cần sử dụng sản phẩm làm sạch và dưỡng ẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông?

Khi lỗ chân lông bị tắc, vi khuẩn gây ra mụn trên da người sẽ nhân rộng bên trong lỗ chân lông và hình thân nhân mụn. Sữa rửa Cetaphil và dưỡng ẩm Cetaphil với công thức không gây mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông.

Tôi có thể sử dụng sữa rửa và dưỡng ẩm Cetaphil cho cả mặt và toàn thân không?

Sản phẩm Cetaphil phù hợp cho việc sử dụng toàn thân với chức năng làm sạch và dưỡng ẩm dịu nhẹ, an toàn.

Điều gì quyết định đến tính dịu nhẹ của sữa rửa không xà phòng?

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính dịu nhẹ của sữa rửa. Đó là loại và nồng độ các chất hoạt động bề mặt, độ pH sản phẩm, chất bảo quản và hương liệu.

Chất hoạt động bề mặt (surfactant) là gì và nó ảnh hưởng như thế nào tới sự dịu nhẹ của sản phẩm?

Chất hoạt động bề mặt được sử dụng trong hầu hết các loại xà phòng và chất tẩy rửa. Số lượng các chất hoạt động bề mặt cũng như nồng độ của các chất này có thể ảnh hưởng đến tính dịu nhẹ của sản phẩm. Sữa rửa Cetaphil chỉ chứa một lượng rất nhỏ chất hoạt động bề mặt là sodium lauryl sulfate.

Sữa rửa có cần độ pH trung tính?

Có. Sản phẩm làm sạch có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lớp màng acid của da, nên việc sử dụng sản phẩm sữa rửa cân bằng pH là cần thiết. Tuy nhiên, xà phòng có tính kiềm nên có thể phả hủy lớp màn acid bảo vệ cho da. Cetaphil là sản phẩm cân bằng pH và làm sạch dịu nhẹ, an toàn.

Tại sao làm sạch dịu nhẹ lại quan trọng đến vậy?

Khi làm sạch để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, bã nhờn, tế bào chết, mồ hôi và một số cặn bã trên da, thì việc sử dụng một số loại xà phòng và sữa rửa có thể phá hủy lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da bị kéo căng và không thoải mái. Trong một vài trường hợp, có thể dẫn tới khô, nức và tróc da. Nghiêm trọng hơn, có thể dẫn tới kích ứng, viêm hoặc nhiễm trùng da.

Nếu da tôi đã khỏe mạnh rồi thì tôi có thể làm gì để duy trì làn da trong tình trạng tốt nhất?

Việc chăm sóc, duy trì làn da khỏe mạnh của bạn rất quan trọng. Việc chăm sóc da không khó khăn, tốn nhiều thời gian và tiền bạc như mọi người vẫn tưởng. Chìa khóa để để duy trì làn da khỏe đẹp là 3 bước đơn giản mỗi ngày: làm sạch dịu nhẹ với sữa rửa không xà phòng; dưỡng ẩm với sản phẩm phù hợp và cuối cùng là bảo vệ da với kem chống nắng.